CẨN THẬN VỚI NƯỚC ÉP TRÁI CÂY “THƯỜNG” ĐƯỢC GẮN MÁC “HỮU CƠ”

Thứ Wed,
13/02/2019
Đăng bởi ĐẶNG THÀNH DANH

Xã hội ngày càng phát triển kèm theo là sự ô nhiễm của môi trường cùng với sự trà trộn của vô vàn các loại thực phẩm kém chất lượng khiến người tiêu dùng quan tâm cao hơn đến vấn đề sức khỏe và khao khát có được nguồn thực phẩm sạch. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền nhiều hơn gấp 2-3 lần để mua những sản phẩm hữu cơ nhưng lại không biết rằng có thể mình đang sử dụng những loại sản phẩm thường, mà ở đây nước ép thường được gắn mác nước ép hữu cơ là một ví dụ điển hình.

Dạo quanh các khu trung tâm sầm uất ở Q.1 như Bùi Viện, Hồ Tùng Mậu, bạn sẽ không khó để bắt gặp một cửa hàng bán nước ép với cách bày trí bắt mắt cùng đủ loại trái cây, hình ảnh màu sắc kèm với bảng hiệu Nước Ép Hữu Cơ nổi bật. Tuy nhiên nếu để ý, bạn sẽ có thể nhận ra các loại trái cây trưng bày được chất đầy trong thúng trông không khác gì trái cây ở chợ và hoàn toàn không có tem nhãn. Nếu họ nói đó chỉ là trái cây dùng để trang trí, còn trái cây hữu cơ dùng để ép bán cho khách được bảo quản trong tủ lạnh thì liệu bạn có tin không?

Để trả lời cho câu hỏi trên trước hết bạn cần trả lời cho câu hỏi “Trên thị trường hiện nay thật sự có nhiều nguồn cung cấp trái cây hữu cơ đến vậy không?” Nếu bạn đến một cửa hàng hoặc tham khảo vài website chuyên bán trái cây lớn và uy tín, bạn có thể nhận thấy trái cây hữu cơ nội địa có tem nhãn đầy đủ chỉ có đu đủ và chuối, còn trái cây hữu cơ nhập khẩu thì chỉ có táo mà thôi. Điều này chứng minh rằng chủng loại trái cây hữu cơ nội địa không đa dạng, trái cây hữu cơ nhập khẩu lại càng hiếm vì giá khá cao. Vậy thì các cửa hàng được cho là bán nước ép hữu cơ tìm ở đâu ra được nguồn hàng phong phú với hàng chục loại trái cây hữu cơ khác nhau như vậy?

Từ đây hẳn là bạn đã có câu trả lời cho chính mình, liệu có phải các cửa hàng chỉ đang chạy theo phong trào và tự gắn cho mình cái “mác” hữu cơ; còn người tiêu dùng chỉ cần nghe đến hữu cơ là chấp nhận bỏ nhiều tiền hơn để mua mà không biết có thể mình chỉ đang uống nước ép thường?! Để hiểu rõ hơn và có thể phân biệt được đâu là trái cây hữu cơ, mời bạn tham khảo thêm tại đây.

Cty XNK Eurotas tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền nước ép trái cây hữu cơ Fruit Nature nổi tiếng của Pháp - được kiểm nghiệm và chứng nhận là sản phẩm hữu cơ an toàn tuyệt đối với người tiêu dùng thông qua một số tiêu chuẩn của các tổ chức uy tín như Ecocert, Agriculture UE, Biologique*

* Ecocert: là đơn vị hàng đầu trong chứng nhận các sản phẩm hữu cơ được nuôi trồng trên phạm vi toàn thế giới

* Agriculture UE: là tiêu chuẩn đòi hỏi các doanh nghiệp phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn hữu cơ

* Biologique: là chứng nhận canh tác hữu cơ của Châu Âu

 

 

 

Bình luận:
binh-luan

1

25/07/2022

1

binh-luan

1

25/07/2022

1

binh-luan

1

25/07/2022

1

binh-luan

1

25/07/2022

1

binh-luan

1

25/07/2022

1

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: