BẠN ĐANG NHẦM LẪN GIỮA TRÁI CÂY HỮU CƠ VÀ TRÁI CÂY SẠCH?!?

Thứ Thu,
17/01/2019
Đăng bởi ĐẶNG THÀNH DANH

Ngày nay cụm từ “Thực phẩm hữu cơ” nói chung và “Trái cây hữu cơ” nói riêng đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang lầm tưởng Trái cây hữu cơ chính là Trái cây sạch. Vậy thực chất hai loại trái cây này khác nhau như thế nào?

 

Trái cây sạch là gì?

Các loại trái cây được trồng trọt, canh tác mà có sử dụng các hóa chất như thuốc trừ sâu, chất hóa học tổng hợp…. với một lượng giới hạn theo chuẩn quy định và được thực hiện theo đúng quy trình để sản phẩm đưa ra thị trường chỉ còn dư lượng độc hại dưới mức cho phép, không gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng thì được gọi là TRÁI CÂY SẠCH.

 

Vậy Trái cây hữu cơ (Organic) là gì?

Ở Việt Nam khi các khách hàng được hỏi “Bạn có biết trái cây hữu cơ là gì không” thì chắc chắn ½ trong số đó đều có cùng 1 câu trả lời “nó là trái cây sạch”. Tuy nhiên điều đó là hoàn toàn sai lầm. TRÁI CÂY HỮU CƠ ORGANIC phải là trái cây được thu hoạch từ nguồn sản xuất không sử dụng bất kỳ một loại hóa chất nào dù chỉ là với một lượng cực nhỏ. Trái cây phải được trồng trọt, canh tác trong một hệ sinh thái đảm bảo, không gần các nhà máy công nghiệp, không gần quốc lộ hay các khu vực có nguồn nước dư lượng kim loại và các chất độc tự nhiên. Ngoài ra nguồn nước tưới cũng phải là nước giếng sạch chứ không được dùng nước sông.

Một sản phẩm tiêu dùng sản xuất từ trái cây hữu cơ được xem là đạt tiêu chuẩn khi và chỉ khi nó được kiểm nghiệm bởi các tổ chức có thẩm quyền, uy tín trong lĩnh vực này và phải được kiểm soát bằng nhãn mác chứng nhận là Organic. Chứng nhận này cho phép khách hàng có thể nhận biết được đây là sản phẩm không chứa phân bón hóa học, không thuốc trừ sâu, không bị chiếu xạ tiệt trùng, không có hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản…. Ngược lại, các sản phẩm làm từ trái cây sạch sẽ không được gắn nhãn Organic.

Nước ép hữu cơ Fruit Nature là một thương hiệu nước ép trái cây hữu cơ nổi tiếng tại Pháp được kiểm nghiệm và chứng nhận là sản phẩm hữu cơ an toàn tuyệt đối với người tiêu dùng thông qua một số tiêu chuẩn của các tổ chức uy tín như Ecocert, Agriculture UE, Biologique*. Fruit Nature được nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty XNK Eurotas. Khách hàng có thể tham khảo chi tiết về sản phẩm cũng như các chương trình khuyến mãi tại đây.

 

* Ecocert: là đơn vị hàng đầu trong chứng nhận các sản phẩm hữu cơ được nuôi trồng trên phạm vi toàn thế giới

* Agriculture UE: là tiêu chuẩn đòi hỏi các doanh nghiệp phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn hữu cơ

* Biologique: là chứng nhận canh tác hữu cơ của Châu Âu

 

 

Bình luận:
binh-luan

1

25/07/2022

1

binh-luan

1

25/07/2022

1

binh-luan

1

25/07/2022

1

binh-luan

1

25/07/2022

1

binh-luan

1

25/07/2022

1

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: