LÀM SAO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC SẢN PHẨM KẸO AN TOÀN CHO BÉ?

Thứ Wed,
27/02/2019
Đăng bởi Eurotas Việt Nam

Sự việc lô hàng bánh kẹo trẻ em giả nhãn mác Hàn Quốc, Thái Lan bị bắt giữ khi đang trên đường vận chuyển đến các cửa hàng tại Hà Nội trước dịp Tết Nguyên Đán vừa qua hẳn đã làm cho các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng. Trong số những loại bánh kẹo bị thu giữ thậm chí còn có loại đã bị Cục An Toàn Thực Phẩm liệt kê vào danh sách cấm lưu hành khi chứa chất cực độc ở phần que có thể gây ung thư, đột biến gene nếu trẻ tiếp xúc với các hóa chất ở bên trong. Mặc dù vậy, các chủ cửa hàng dường như không mấy bận tâm vì chỉ cần có lãi là được. 

Chính vì nắm được tâm lý của khách hàng là thích hàng ngoại, nhất là thực phẩm và bánh kẹo mà một số đối tượng đã lợi dụng mua hàng kém chất lượng về chỉnh sửa nguồn gốc xuất xứ để bán ở thị trường nội địa. Vì lẽ đó mà các bậc phụ huynh đang phải đứng trước mối lo mất tiền để mua bánh kẹo ngoại nhưng lại có thể phải nhận về quả đắng khi mua phải những sản phẩm nhập lậu kém chất lượng, giả nhãn mác xuất xứ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Vậy thì để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình, người tiêu dùng nói chung và các bậc phụ huynh nói riêng khi chọn bánh kẹo cho bé cần hết sức cẩn trọng và có sự lựa chọn thông minh trong việc mua sắm. Để chọn được sản phẩm an toàn cho bé, ba mẹ cần lưu ý:

- Lựa chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín; đặc biệt đối với các loại bánh kẹo ngoại nhập ba mẹ cần cẩn trọng tìm hiểu kỹ xem công ty, đại lý, cửa hàng nào được phép phân phối sản phẩm đó tại Việt Nam để tránh trường hợp mua phải hàng giả trôi nổi. Tuyệt đối không mua các sản phẩm không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán trên lề đường hay tại các khu chợ cóc.

- Kiểm tra kỹ các thông tin được in trên bao bì như nơi sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần và cách bảo quản sản phẩm.

- Nên mua các sản phẩm bánh kẹo đã được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm cấp với ký hiệu cụ thể (số thứ tự)/(năm cấp)/ATTP-XNCB.

- Không nên mua các sản phẩm được gói sẵn trong giỏ quà tặng. Nếu muốn tặng quà cho bé thì ba mẹ nên tự chọn các hộp bánh kẹo rời bên ngoài rồi sau đó mới gói thành giỏ quà để đảm bảo an toàn và chắc chắn sản phẩm vẫn còn hạn sử dụng, tránh trường hợp có những sản phẩm không rõ ràng về chất lượng hoặc đã hết hạn được gói sẵn trong giỏ.

Eurotas tự hào là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm kẹo thương hiệu Fizzy nổi tiếng của Pháp với đầy đủ các giấy chứng nhận về nguồn gốc, xuất xứ. Để tham khảo về các sản phẩm cũng như các chương trình khuyến mãi, ba mẹ có thể xem tại đây.

Bình luận:
binh-luan

1

25/07/2022

1

binh-luan

1

25/07/2022

1

binh-luan

1

25/07/2022

1

binh-luan

1

25/07/2022

1

binh-luan

1

25/07/2022

1

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: